Nhận Định Giá Vàng (23/8 – 27/8/2021) – Chưa rõ ràng xu thế

share on:

Xin chào các traders!

Giá vàng đã có một nhịp tăng ngay từ đầu tuần và chạm đến vùng 1790 như nhận định tuần trước. Tuy nhiên, sau đó là 4 ngày liên tiếp giá vàng đi ngang và tạo các nến doji với xung lượng rất thấp. Điều này khiến việc đưa ra những nhận định cho tuần tới là tương đối khó khăn.

Khi kết hợp cùng Ichimoku Kinko Hyo cũng vậy, giá đang ở giữa khu vực Kijun-sen và Kumo, thể hiện sự xung đột giữa người bán và người mua ở thời điểm hiện tại. Xu thế hiện tại của giá vàng tại đồ thị Daily thể hiện qua các đường thành phần Ichimoku là tăng giá trong ngắn hạn nhưng đi ngang trong trung và dài hạn, bởi vậy giá vàng có thể đảo chiều giảm bất cứ lúc nào.

Một khi xu thế chưa rõ ràng thì tốt nhất chúng ta nên đứng ngoài và chờ đợi sẽ an toàn hơn là cố gắng nhảy vào một dòng nước khi chưa biết rõ dòng nước sẽ có thể đưa chúng ta về bờ hay tiếp tục hướng ra biển…

Các chu kỳ thời gian chưa có nhiều điều đáng chú ý bởi sau 4 ngày giá đi ngang chúng ta chưa đủ cơ sở để xác định giá đã tạo đỉnh ngày 17/8 hay chưa.

Tại đồ thị H4 hiện tại giá đang tạo một sóng P của Ichimoku với các đỉnh sau thấp hơn và đáy sau cao hơn. Và chúng ta sẽ chờ đợi sóng P bị phá vỡ để có những cơ sở rõ ràng hơn về xu thế trong ngắn hạn của vàng.

XAUUSD H4

Đồ thị dự báo xu hướng giá vàng trong tuần tới (23/8 – 27/8/2021)

Chiến lược cho Vàng tuần này:

  • Chờ đợi xem vàng phá sẽ vỡ sóng P tại H4 theo hướng nào để tìm kiếm cơ hội giao dịch trên các khung thời gian nhỏ hơn.

Tradingview: Dự báo & nhận định giá vàng tuần tới

Các bạn có thể theo dõi giá vàng trực tiếp được cập nhật theo thời gian thực tại đây kèm dự báo xu thế ngắn hạn của vàng: Giá Vàng Trực Tiếp – Cập Nhật Thời Gian Thực – XAU/USD

Tất cả đều là quan điểm cá nhân với mục đích tham khảo và không phải là kèo hay lời khuyên đầu tư. Tiền là của các bạn và hãy đầu tư thật cẩn trọng nhé! 😀

Tony


5 ĐIỀU QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CỦA MỘT TRADER:

  1. Quản trị cảm xúc
  2. Quản lý rủi ro
  3. Kế hoạch giao dịch
  4. Kỷ luật tuyệt đối
  5. Làm chủ xác suất

Theo dõi Nghề Trader tại:

share on:

Leave a Response