Backtesting Template

Xin chào các traders,

Đối với một Forex trader chuyên nghiệp, backtest là một công việc bắt buộc phải làm và có tầm quan trọng cực lớn nếu bạn muốn trở nên nhất quán theo thời gian. Việc trở thành một “Consistent Trader” – trader chiến thắng một cách đều đặn sẽ giúp bạn tận dụng được sức mạnh của lãi kép để gia tăng tài sản một cách vững chắc.

Bạn không thể nào trở thành trader chuyên nghiệp nếu cứ giao dịch theo cảm hứng, tháng thì x2, x3, tháng lại cháy sạch được. Vậy làm thế nào để duy trì được sự ổn định? Câu trả lời đã có ở dòng đầu tiên, đó chính là backtest 😀

Backtest giúp các bạn gia tăng sự tự tin, biết mình cần phải làm gì trong những hoàn cảnh cụ thể. Bởi thị trường phản ánh tâm lý con người mà tâm lý con người thì luôn có sự lặp lại theo thời gian, việc backtest dữ liệu quá khứ sẽ giúp bạn tự tin trong hiện tại và thu về những kết quả tốt trong tương lai.

Backtest thì chắc ai cũng biết và chắc cũng đã từng thực hiện. Nhưng, để thực hiện việc backtest một cách bài bản và mang lại hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết và đủ công cụ hỗ trợ. Và nhân dịp kênh Youtube Nghề Trader đạt 1000 subscribes, đây là món quà nhỏ nhưng có thể mang ý nghĩa lớn dành tặng tất cả mọi người – những người thực sự nghiêm túc với nghề trader 😀

Bảng tính này sẽ giúp các bạn biết được các thông số cần thiết nhất của một hệ thống giao dịch và qua đó đánh giá được xác suất chiến thắng. Biết được cách mà xác suất hoạt động cũng như hiểu được cách để chơi được trò chơi xác suất sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trader chuyên nghiệp.

Chi tiết cách sử dụng sẽ có trong video nhé.

Chúc các bạn backtest vui vẻ! 😀

Link Google Sheet: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1rMUFSOWHPM_fqgqyICxFaSQ8r1HuB_XaQZwS9QWU0hk

Preview