Vlog #2: Cách Để Bất Tử Trên Thị Trường

share on:

Xin chào các traders,

Bạn đã bao giờ cháy tài khoản chưa? Nếu chưa thì có thể bạn là người vô cùng cẩn trọng hoặc đã được đào tạo một cách bài bản ngay từ đầu. Còn lại >90% các traders khác (trong đó có mình) thì có lẽ đều đã trải qua cảm giác này rồi :D. Và đó là một trải nghiệm không hề thích thú chút nào phải không các bạn?

Chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện nhé…

Khi cháy tài khoản xong thì cảm xúc của chúng ta có lẽ là tiếc nuối, sau đó đến tự trách bản thân vì lẽ ra nên thế này… lẽ ra nên thế kia… và có thể đổ lỗi cho người khác vì cho chúng ta tín hiệu không chính xác dẫn đến việc tài khoản của chúng ta bốc hơi. Hầu hết các tín hiệu của các trader khác khi đưa cho mọi người đều có điểm dừng lỗ (stop-loss), tuy nhiên ngay cả khi đặt SL ngay từ đầu mà chúng ta không hiểu về cách quản lý vốn thì có thể bạn không đến mức cháy tài khoản… nhưng số vốn của bạn thì có thể bốc hơi vài chục %. Để một tài khoản bị âm nhiều như thế quay lại mức vốn ban đầu là vô cùng khó khăn! Và nếu tại thời điểm này, tâm lý muốn gỡ lại những gì đã mất xuất hiện trong đầu bạn… thì rất có thể tiếp sau đó sẽ liên tục là những lệnh thua và tài khoản của các bạn cũng “cuốn theo chiều gió” mà thôi!

Đó chính là thời điểm mấu chốt trong sự nghiệp của một trader! Nếu tại thời điểm này các bạn nhận ra nguyên nhân thực sự đằng sau việc tài khoản bốc hơi là do các bạn không biết cách quản lý vốn và tìm hướng giải quyết thì dần dần các bạn sẽ tìm ra giải pháp để giải quyết được vấn đề này. Còn nếu các bạn vẫn tiếp tục say máu và nạp thêm tiền (thậm ví vay mượn) và tiếp tục vào lệnh vô kỷ luật với mong muốn gỡ lại những gì đã mất… thì mình tin rằng các bạn sẽ tiếp tục cháy tiếp mà thôi!

Vì vậy, trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền từ thị trường Forex thì việc bảo toàn vốn là yếu tố sống còn. Để bảo toàn được vốn và phát triển số vốn của mình một cách ổn định để tận dụng được sức mạnh của lãi kép thì ngoài một hệ thống giao dịch tốt, điều kiện bắt buộc đó là một hệ thống quản trị vốn thực sự hiệu quả!

Và đó cũng là câu chuyện mà mình muốn chia sẻ trong Nghề Trader Vlog số #2 hôm nay.

Khi bạn hiểu ra vấn đề và áp dụng các phương pháp quản lý vốn thực sự hiệu quả như trong clip mình chia sẻ, mình tin chắc việc cháy tài khoản lúc này còn khó hơn cả lên trời! Và bạn sẽ trở thành người bất tử trên thị trường 😀

Điều khó khăn nhất đó là bạn không giữ được một cái đầu lạnh và vẫn ham muốn làm giàu nhanh. Bởi các phương pháp quản lý vốn hiệu quả nhất đều không giúp bạn x2, x3 tài khoản như trên mạng… Có lẽ lúc này bạn sẽ cần thêm vài lần ngửi mùi khét nữa thì mới có thể trở về mặt đất và bắt đầu lại từ đầu chăng? 😀

Hi vọng các bạn nhận ra vài điều sau khi xem vlog ngày hôm nay!

See you again 😀

Tony


5 ĐIỀU QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CỦA MỘT TRADER:

  1. Quản trị cảm xúc
  2. Quản lý rủi ro
  3. Kế hoạch giao dịch
  4. Kỷ luật tuyệt đối
  5. Làm chủ xác suất

Theo dõi Nghề Trader tại:

share on: