Nhận định VNINDEX – Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam (5/12 – 9/12/2022)

share on:

Xin chào các bạn!

Tuần bùng nổ theo đà của VNINDEX với mức tăng kỷ lục hơn 11% và rất nhiều kỷ lục về thanh khoản đã được thiết lập. Khối ngoại đã có tuần giải ngân khủng nhất từ khi thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam. Với việc tiền từ nước ngoài ồ ạt đổ vào thị trường khi thấy mức chiết khấu đã quá hấp dẫn, chúng ta đã có những ngày nắng ấm rực rỡ sau chuỗi ngày bão dông vừa qua.

VNINDEX đã có tuần tăng điểm mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây và với những thông tin tích cực hiện tại thì vùng đáy 873 thiết lập ngày 16/11 nhiều khả năng đã trở thành đáy của thị trường trong năm nay.

Với sự hưng phấn rất lớn của thị trường thời điểm hiện tại thì việc chúng ta tiếp tục có một tuần tưng bừng là điều trong tầm tay. Tuy nhiên, quan điểm của mình là thị trường vẫn đang trong xu thế giảm và chưa thực sự xác nhận xu thế tăng theo Ichimoku Kinko Hyo. Chính vì vậy, việc xuất hiện nhịp điều chỉnh trong thời gian tới khi thị trường chạm đến những kháng cự mạnh là điều hoàn toàn bình thường.

Vì vậy, hãy nhận biết chúng ta đang ở xu thế nào và đừng quá FOMO mua đuổi những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong đợt vừa rồi để mong tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Quản trị rủi ro luôn luôn là điều bắt buộc ở trên thị trường, đặc biệt là một thị trường non trẻ và nhiều biến động như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Con số của VNINDEX tuần sau? Những kịch bản đáng chú ý? Tất cả sẽ có trong clip hôm nay!

Chúc các bạn tuần mới giao dịch thành công!

Huy Đinh

P/s: Tất cả đều là quan điểm cá nhân và không phải là kèo hay lời khuyên đầu tư. Không bao giờ tồn tại khái niệm “chắn chắn” ở trên thị trường vì vậy việc xác định trước tâm lý mọi chuyện dù xấu đến đâu cũng có thể xấu hơn sẽ giúp các bạn quản trị rủi ro tốt hơn.

Đồ thị dự báo xu hướng chỉ số VNINDEX tuần tới (5/12 – 9/12/2022)

share on: