Nhận định VNINDEX – Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam (26/12 – 30/12/2022)

share on:

Xin chào các bạn!

Một tuần không có nhiều thông tin hỗ trợ thị trường và đi kèm đó là một số thông tin tiêu cực từ thị trường Mỹ khi GDP Mỹ tăng mạnh hơn dự báo và có thể dẫn đến lãi suất sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm 2023. Theo đà giảm của CK Mỹ thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có một tuần sụt giảm khá mạnh với cây nến tuần đóng cửa ở mức 1020.34, giảm 3.02% so với tuần trước.

Khối ngoại tiếp tục có một tuần mua ròng chỉ trừ ngày 22/12 là bán ròng 2488 tỷ, nhưng phần lớn số bán ròng đều là giao dịch thỏa thuận cổ phiếu EIB – Ngân hàng Exim Bank, nên thực chất khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng đều đặn trong tuần trước.

Trên thị trường tiền tệ, lãi suất USD/VND hạ nhiệt giúp giảm áp lực tỉ giá và kèm theo đó là lãi suất liên ngân hàng cũng duy trì ở mức thấp so với các tháng trước. Trong tuần qua, trên kênh OMO – thị trường mở, NHNN đã dừng lại việc mua vào ở các kì hạn dài và liên tục bán ra với số lượng tương đối lớn. Điều này đồng nghĩa là NHNN tiếp tục hút tiền về với con số theo tính toán của mình là hút ròng gần 70 ngàn ngàn tỷ.

Với Ichimoku Kinko Hyo, ở thời điểm hiện tại thị trường đang thiên về kịch bản sẽ tiếp tục xuống một nhịp nữa và có thể quay lại mức 1000 trước khi có thể sẽ có những nhịp hồi sau đó!

Chúc các bạn tuần mới giao dịch thành công!

Huy Đinh

P/s: Tất cả đều là quan điểm cá nhân và không phải là kèo hay lời khuyên đầu tư. Không bao giờ tồn tại khái niệm “chắn chắn” ở trên thị trường vì vậy việc xác định trước tâm lý mọi chuyện dù xấu đến đâu cũng có thể xấu hơn sẽ giúp các bạn quản trị rủi ro tốt hơn.

Đồ thị dự báo xu hướng chỉ số VNINDEX tuần tới (26/12 – 30/12/2022)

share on: