Nhận định VNINDEX – Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam (14/11 – 18/11/2022)

share on:

Xin chào các bạn!

Tuần qua tiếp tục là một tuần đỏ lửa của thị trường khi VNINDEX mất tới 4.27% sau khi đóng cửa tuần ở 954 điểm qua đó thiết lập vùng đáy mới trong vòng hai năm. Tâm lý bi quan đè nặng lên hầu hết các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là tình trạng bán giải chấp ở các cổ phiếu bất động sản đang hết sức đáng lo ngại.

Theo quan điểm cá nhân của mình, ngoài việc thị trường đang gặp tình trạng “khủng hoảng thanh khoản” – tức là thiếu tiền thì còn một điều còn đáng quan ngại hơn đó là việc mất niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường khi có quá nhiều sự việc xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có thể đẩy VNINDEX về những mức đáy mới sâu không tưởng!

Tin tốt là P/E toàn thị trường đang ở mức rất thấp trong lịch sử, điều này có thể kích thích dòng tiền lớn nhập cuộc bất cứ lúc nào và có thể kéo VNINDEX đi lên theo các nhịp hồi ngắn hạn. Còn về dài hạn, có lẽ chúng ta cần nhiều hơn từ những nhà làm chính sách của Việt Nam :D.

Một số thông tin tích cực từ thế giới là Đô la Mỹ có dấu hiệu lập đỉnh và điều này sẽ giảm áp lực tỉ giá đang đè nặng lên Ngân hàng nhà nước trong thời gian qua. Đồng thời, lạm phát tháng 10 của Mỹ cũng thấp hơn dự báo, đây cũng có thể là tin tức hỗ trợ cho FED bớt “diều hâu” hơn trong lần tăng lãi suất cuối cùng của năm nay sẽ diễn ra vào tháng mười hai.

Với Ichimoku Kinko Hyo, VNINDEX vẫn đang trong một xu thế giảm rất mạnh trên đồ thị Daily khi tất cả các đường thành phần đều hướng xuống và đám mây Kumo thì nhìn rất là “lực”, có lẽ nhịp giảm này vẫn chưa kết thúc cho đến khi chỉ số về đến vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 910…? Ngày tạo đáy tiếp theo có thể là ngày 15/11 theo các chu kỳ thời gian 6 ngày.

Vậy kịch bản nào đang chờ đợi chúng ta và con số của VNINDEX trong tuần sau sẽ là bao nhiêu? Tất cả sẽ có trong clip hôm nay!

Chúc các bạn tuần mới giao dịch thành công!

Huy Đinh

P/s: Tất cả đều là quan điểm cá nhân và không phải là kèo hay lời khuyên đầu tư. Không bao giờ tồn tại khái niệm “chắn chắn” ở trên thị trường vì vậy việc xác định trước tâm lý mọi chuyện dù xấu đến đâu cũng có thể xấu hơn sẽ giúp các bạn quản trị rủi ro tốt hơn.

Đồ thị dự báo xu hướng chỉ số VNINDEX tuần tới (14/11 – 18/11/2022)

share on: